Các dịch vụ:
* Cân phân tích: 0979 127127

Cân vàng

Cả công đoạn chưa đầy 10 phút. Không chỉ độ cân đồng hồ, tiệm này còn nhận độ lại cân điện tử. Anh thanh niên độ cân ban nãy nói: “Nếu nhiều không được chứ cân điện tử loại 1 tấn thì ăn gian 10 ký lô là chuyện nhỏ. Nếu anh mua sẽ làm luôn”.

Vào tiệm bán cân H.H trên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5. Tại đây có vài chục chiếc cân cũ, mới đủ loại và nhãn hiệu. Chiếc nào cũng còn nguyên mối chì trông rất tin tưởng.

Bỏ 50.000 đồng 'độ' cân để ăn bớt hàng chục kg

Chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là những người "thợ” tại phố Thuốc Bắc (Hà Nội) sẽ “độ” ra một chiếc cân đồng hồ làm sai lệch trọng lượng thực của đồ cần cân.

“Nếu em mua loại 1 tạ, chỗ chị khuyến mãi làm non cho em không tính tiền. Nhưng đừng ăn nhiều quá, khách giờ họ cũng tinh mắt lắm”, bà chủ tiệm Hồng dặn.

Cân phân tích


Với một loạt các tính năng đảm bảo chất lượng độc đáo như chức năng cảnh báo StatusLight, LevelControl và MinWeigh, bạn sẽ nhận được thông tin tức thời về trạng thái của cân. Điều này cho phép bạn thực hiện các biện pháp khắc phục ngay lập tức và tự tin rằng quy trình cân của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn. Cân phân tích có độ nhạy cao, cân trọng lượng và sai số rất nhỏ nên yêu cầu về độ chính xác gần như là tuyệt đối. Thông thường, các bạn nên hiệu chuẩn 1 lần/năm để đảm bảo độ chính xác của cân. Tốt nhất, khoảng thời gian hiệu chuẩn nên được xác định theo phương pháp dựa trên rủi ro. Rủi ro cao thì đòi hỏi khoảng thời gian hiệu chuẩn ngắn hơn và ngược lại.

Nếu mang cân tới đây, giá “độ” là 50.000 đồng. Khi chúng tôi đến, tiệm bà Hồng có 2 thợ đang cặm cụi “độ” lại cân cho 2 người khách nữ. Hai chiếc cân này sau khi ngã giá với chủ đã được thợ ở đây làm luôn. Nhìn chiếc cân loại 100kg mới nguyên, chì niêm phong gắn lại như mới, khó ai biết được nó đã được “phù phép”.

Người thợ trong tiệm sau khi hỏi khách “độ” lên hay xuống, đã nhanh chóng mở ốc vít, cắt chì niêm phong của chiếc cân. Sau đó lôi từ trong chiếc cân này ra 2 chiếc lò xo. Sau vài động tác mài, dùng kìm xoắn, vặn lò xo, anh này lắp vào chiếc cân.

Đặt một cục sắt loại 1kg lên, cân nhảy kim 1,2kg, anh này nói: “Chính xác luôn. Ăn được 2 lạng. Khi nào chị muốn độ hạ xuống thì tới em làm luôn. Khách quen nên giá hữu nghị hơn”. Toàn bộ quy trình này chưa đầy 20 phút. Sau đó anh này hàn chì lại, cho cân vào thùng đưa cho khách.

“Phù phép” cân hiện đại

Một người chuyên sửa cân, giờ đã nghỉ cho biết, thị trường cân độ không chỉ lặt vặt ở mấy chiếc cân đồng hồ như vậy. Cân độ còn tinh vi và nhộn nhịp ở các loại cân bàn, cân điện tử với giá độ lên tới cả triệu đồng.

Tại tiệm A.T ngay chân cầu vượt Gò Dưa, quận Thủ Đức, chủ tiệm cho biết cân đồng hồ là dễ “bùa” nhất nên giá làm rẻ. Còn cân điện thử phải lập trình lại, gắn chíp nên giá thành không hề thấp, chỉ chủ vựa lớn đặt làm. Giá làm cân điện tử của tiệm A.T loại 1 tấn là 5 triệu, 500kg là 3,5 triệu. Chủ tiệm này cho biết khi mang chiếc cân điện tử đến thợ sẽ gắn thêm chíp, bo mạch điện tử và những thứ khác nữa vào chiếc cân.

Cân phân tích

Sau đó sẽ đưa cho chủ cân một remote nhỏ chừng 3 ngón tay, bỏ túi được. Khi cân hàng, dù đứng cách xa chiếc cân đến 5m nhưng nếu muốn cân tăng hoặc giảm thì chủ cân đều có thể làm được. “Ăn tiền là chỗ này. Cân vặn lò xo xưa rồi, chỉ kiếm vài trăm ngàn uống nước”, ông này ra vẻ tự hào.“Chỉ cần một chuyến hàng thôi là chủ cân lấy lại gấp mấy lần. Làm ăn lớn thì phải chịu chi thôi”. Câu này có vẻ phù hợp khi khách đến làm đa phần là buôn bán thép, vải, nông sản, vựa trái cây, gỗ. Và nhờ kiểu làm ăn vừa lớn vừa “láo” thế này xem ra những tiệm sửa cân còn lâu mới thất nghiệp.

Năm 2009, Chính phủ ban hành về việc xử phạt hành chính với những trường hợp đo lường và chất lượng của hàng hóa để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Theo đó, người sử dụng cân gian sẽ bị phạt tiền từ 300-500 ngàn đồng. Nếu tái phạm sẽ tăng lên cao hơn từ 4-7 triệu đồng. Nếu có dấu hiệu lừa dối khách hàng thì sẽ bị cơ quan chức năng khởi tố hình sự và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều lạ là, toàn bộ hàng xuất khẩu là tinh bột sắn được đóng bao qui chuẩn 50 kg/bao, được ghi rõ trong hóa đơn VAT số bao, số kg và được cân tải trọng của nhà máy sắn Văn Yên khi giao cho xe vận chuyển đều dưới 33 tấn; cộng với tải trọng qui chuẩn của xe là 18 tấn, tổng cộng là 51 tấn, nhưng khi vào trạm cân nút IC 14 đều vượt tải trọng từ 13 đến 14%, nghĩa là hơn 54 tấn, một sự sai số không tưởng.

Khi các phóng viên báo chí cùng một số cảnh sát giao thông thuộc C67 chứng kiến, đưa một xe vào cân tải trọng, thì khi cân hai lần sai số khá lớn. Điển hình, xe tải rơ-mooc 98R-00781 cân lần đầu là 54.502 kg, sau khi quay đầu tại chỗ để cân lần hai thì kết quả là 54.716 kg, sai số hơn 200 kg (đều vượt tải trọng cho phép hơn 13%). Khi doanh nghiệp trình hóa đơn VAT theo xe là 33,1 tấn, với số lượng bao qui chuẩn xuất khẩu là 1.655 bao loại 50 kg, cam kết đúng bởi là hàng xuất không thể trái hợp đồng. Như vậy, giữa số liệu cân tải trọng của trạm IC 14 "vênh" hơn ba tấn, nghĩa là vượt tải trọng hơn 13% nên vin vào lý do trên trạm IC 14 từ chối không cho xe vào đường cao tốc.

Đầu cân điện tửKhông tin vào sự vô lý trên, chủ hàng đề nghị trạm cân có hai phương án kiểm tra, một là cho xe đi cân tải trọng đối chứng tại trạm IC 12 cũng thuộc sự quản lý của Trung tâm cao tốc (cự ly hơn 30 km), hai là chủ hàng sẵn sàng cho người bốc xếp, cân đếm lại số bao qui chuẩn tại chỗ nhằm chứng minh số lượng hàng chở là đúng tải. Nhưng, lãnh đạo và nhân viên trạm cân nút IC 14 từ chối thẳng thừng, với lý do: Cân này được kiểm định vào tháng 5-2015 không cần kiểm chứng.

Khi trao đổi qua điện thoại với ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc trung tâm cao tốc Nội Bài - Lào Cai, ông Thanh giãi bày: Việc cân có sai số 5% là đúng theo tiêu chuẩn đăng kiểm. Còn việc các phương tiện khi cân tải trọng vượt quá 10% tải trọng, theo Điều 14 của Thông tư 90 Bộ Giao thông vận tải, thì chúng tôi từ chối phục vụ. Còn các xe muốn vào đường cao tốc thì phải tuân thủ tải trọng cho phép, không có ngoại lệ.

Để làm rõ việc cân tải trọng tại trạm IC 14 có gì lạ, khi xe tải rơ-mooc BKS 19C- 064.25 thuộc công ty TNHH Song Tùng (Phú Thọ), do lái xe Nguyễn Hữu Long điều khiển chạy từ Lào Cai về qua trạm IC 14, đã được các phóng viên mời thử cân tải trọng đối chứng. Kỳ lạ thay, xe này vượt tải 13,4%, trong khi phiếu cân tải trọng tại điểm Lào Cai chỉ vượt 1%, nghĩa là cùng một đơn vị quản lý trạm cân cao tốc Nội Bài - Lào Cai, mà hai cân tải trọng sai số hơn 12%, không hiểu cơ quan quản lý đường cao tốc nói gì về điều này.

Việc gây khó dễ cho doanh nghiệp vận tải tại nút giao IC 14 là có thật, trước đó tại nút giao IC 12 đoạn qua TP Yên Bái, cuối tháng 8 và tháng 9-2015 ban ngày có hàng trăm xe sáu trục chở hàng đông lạnh nằm ỳ cả vài km để chờ qua trạm cân tải trọng, đến nửa đêm về sáng là "lọt" trạm cân tải trọng lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, mà không hiểu chuyện gì xảy ra. Việc này đã được các cơ quan báo chí phản
Chuyển hàng hàng hóa cũng rất dễ dàng gây ra nguy hiểm trong, Những loại hàng hóa cũng rất nguy hiểm trong quá trình vận chuyển mà bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến đó chính là các chất lỏng dễ cháy và các
Tủ đông công nghiệp Không để những đồ ăn còn nóng vào trong tủ đông, Bạn nghĩ điều này là không cần thiết? tuy nhiêu điều này cũng khá quan trọng, nếu có thời gian khoảng 2-3 tuần 1 lần bạn cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách điều chỉnh thermostat về vị trí thấp nhất trong khoảng 15-30 phút sau
Tủ đông 4 cánh Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh có thân tủ chắc chắn,, Các dòng tủ lạnh công nghiệp 6 cánh được thiết kế khoa học với độ bền cao được ứng dụng nhiều trong việc lưu trữ bảo quản thực phẩm, hầu hết đều được thiết kế bảng điều khiển điện tử, hiển thị nhiệt độ màn hình

- Phone: +84-908-744-256